Đặc điểm: Nước trà trong, xanh và sánh.
Hương vị: Vị chát dịu đầu lưỡi, hậu ngọt đậm kèm theo hương cốm đặc trưng
Thành phần: 100% búp trà được hái 1 tôm 3 lá non
Sản xuất hoàn toàn thủ côngtốt cho sức khỏe người uống trà.
Trà có tác dụng chống lão hóa,Phòng chống bệnh tim,…Uống trà một thời gian dài có ích cho việc phòng chống bệnh và kéo dài tuổi thọ ở người cao tuổi
Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.
Chè búp nõn Thái Nguyên ngoài dùng để uống còn là loại chè tốt để ướp trà sen do kĩ thuật thu hái và chế biến rất công phu. Chè chỉ hái những búp chè gồm nõn chè và 1 lá duy và phải hái nhanh, nhẹ nhàng, không để búp bị nhàu nát. Chè có cánh săn và nhỏ, khi đưa lên ngửi có mùi thơm ngầy ngậy của cốm và khi pha thì hương vị càng đậm đà hơn cùng với màu nước xanh như trà tươi.
Mỗi gia đình ở Tân Cương đều có vườn chè và lò sấy, chủ hộ đóng rất nhiều vai: là nông dân khi chăm sóc chè, là công nhân lúc chế biến và trở thành thương nhân khi bán hàng. Thường thì việc hái chè dành cho những cô gái trẻ. Khi chế biến chè, người nông dân đã thực sự trở thành nghệ nhân. Sự nhạy cảm của các ngón tay mách bảo họ khi nào chè cần tăng nhiệt, khi nào phải rút bớt củi vì quá lửa chè sẽ khét, không đủ nhiệt chè sẽ có vị ngái rất khó uống. Nhiều nghệ nhân cho biết chỉ cần nghe tiếng cánh chè chuyển động trong lò sấy đã có thể biết độ nóng của lò. Nhiệt độ có thể lên tới 180oC nhưng người Tân Cương cha truyền con nối bí quyết cảm nhận độ nóng qua bàn tay.
Chè Tân Cương (trà Tân Cương) đã quá nổi tiếng rồi. Chất lượng bao gồm các chỉ tiêu về ngoại hình, màu nước, vị trà và đặc biệt về hương thơm của chè Tân Cương không phải xuất phát từ đặc điểm của giống chè mà là kết quả của quá trình chế biến rất tỷ mỷ, công phu. Thật ra hương thơm đặc trưng của trà Tân Cương chủ yếu do quá trình xử lý nhiệt tạo ra. Chè búp Tân Cương cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có màu “mốc” đặc trưng. Khi pha thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy, nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà. Nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi là loại tốt.
____________________________________
Hướng dẫn sử dụng: để có chén chè ngon và chất lượng
B1: Tráng ấm bằng nước sôi trước khi pha
B2: Cho khoảng 3-5g trà vào ấm có thể tích khoảng 150ml, thực hiện thao tác tráng những cánh trà.
B3: Cho một lượng nước sôi vừa đủ để có độ đậm theo sở thích, hãm trong 5 phút.
B4: Hãy thưởng thức hương vị thơm ngon tinh khiết của trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên cùngNước trà trong, xanh và sánh,Vị chát dịu đầu lưỡi, hậu ngọt đậm kèm theo hương cốm đặc trưng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.