Sả khô thái lát khô có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, tác dụng đánh tan mùi hôi, giải cảm hàn thấp, nóng sốt, trị đau bụng lạnh, nôn mửa. Dùng sả làm gia vị nấu ăn trong mùa đông rất hợp, tốt cho cơ thể.
Thông tin dinh dưỡng có trong Sả khô thái lát
Bạn có biết chỉ với 60g sả có chứa 1.2g protein, 0.3g chất béo và rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C, Folate, vitamin B6, vitamin B12. Bên cạnh đó sả còn là nguồn cung cấp tuyệt vời của các khoáng chất như potassium, selenium, canxi, sắt, magie, kẽm, đồng…
Thành phần dinh dưỡng có trong sả không chỉ giúp tăng sức đề kháng toàn diện mà còn hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể hoạt động ổn định.
Tác dụng của Sả khô thái lát khô
Sả khô thái lát khô được chế biến từ 100% sả tươi nguyên chất, độ ẩm chỉ từ 5 – 9%. Sả khô thái lát khô có màu hơi hồng nhạt, không chứa tạp chất. Sả khô thái lát khô nguyên chất giữ nguyên chất có tác dụng như sả tươi.
Sả khô thái lát khô được sử dụng làm gia vị nấu ăn
Mùi thơm đặt trưng của Sả khô thái lát khô luôn được các thực khách ưa chuộng. Sả khô thái lát khô thường được sử dụng để ướp các món ăn trước khi nấu. Đặc biệt Sả khô thái lát khô được sử dụng trong tất cả các món nướng dậy lên mùi thơm hòa quyện kích thích mọi giác quan của thực khách.
Sả khô thái lát khô dùng để nấu cà ry, lẩu thái, làm bánh hoặc dùng làm gia vị ướp các loại thịt, thủy hải sản, nấu nước súp, chiên, xào nướng tạo mùi vị thơm ngon. Mặt khác Sả khô thái lát khô giúp khử mùi tanh và tăng thêm hương vị cho các món ăn.
Sả khô thái lát khô tốt cho sức khỏe
Sả khô thái lát khô có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa kém, ăn chậm tiêu, đầy bụng, buồn nôn, nôn mửa, kích thích trung tiện, đau dạ dày, nóng trong, co thắt ruột, tiêu chảy. Sả khô thái lát khô cũng có tác dụng giải độc cơ thể bằng cách tăng cường số lượng và tần suất đi tiểu (thông tiểu tiện).
Điều này giúp cho gan, đường tiêu hóa, tuyến tụy, thận, bàng quang được sạch sẽ và khỏe mạnh bằng cách hỗ trợ cơ thể để loại bỏ các chất độc hại không mong muốn và acid uric qua đường tiểu bài tiết ra ngoài.
Với những người cao huyết áp, ăn Sả khô thái lát khô có tác dụng tăng tuần hoàn máu, giúp giảm bớt tất cả các vấn đề của huyết áp, đau nhức cơ thể.
Quy trình sản xuất sả khô thái lát khô
Để sản xuất được Sả khô thái lát chất lượng cần chọn lọc thân cây sả tươi, to đem đi phơi khô. Sau đó sấy cách nhiệt lấy hơi nóng tự nhiện và xay nhuyễn thành dạng bột.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.