Top 16 món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

 1. Kimchi (김치): Món ăn truyền thống của Hàn Quốc, là rau cải muối chua được lên men. Trong kimchi có nhiều loại như kimchi cải thảo, kimchi cà rốt, kimchi cuốn lá cải, và nhiều hương vị khác.
 2. Bibimbap (비빔밥): Một món ăn có nghĩa là “cơm trộn”, gồm cơm trắng, rau sống, thịt, trứng và gia vị, được trộn đều trước khi ăn.
 3. Bulgogi (불고기): Thịt bò hoặc thịt heo nướng mềm, thường được nướng trên bếp than hoặc lò nướng, được ướp với một số gia vị như đường, tỏi, hành và nước tương.
 4. Japchae (잡채): Một món mì bích quyến có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được làm từ sợi miến, thịt, rau củ và nấm, được xào trong dầu mỡ và nước tương.
 5. Samgyeopsal (삼겹살): Loại thịt heo mỡ nướng, thường được thưởng thức bằng cách gói vào lá rau và ăn kèm với các loại nước mắm chua ngọt và rau sống.
 6. Tteokbokki (떡볶이): Một món ăn đường phố phổ biến, gồm bánh gạo cuộn dẹp được nấu trong một nồi nước dùng cay, ngọt và đậm đà.
 7. Galbi (갈비): Thịt sườn bò hoặc sườn heo nướng, ướp với nước tương và gia vị trước khi nướng.
 8. Sundubu Jjigae (순두부찌개): Một món canh hầm nóng với đậu hũ tươi, thịt, hải sản và gia vị. Thường được ăn kèm với cơm.
 9. Haemul Pajeon (해물파전): Bánh xèo Hàn Quốc có chứa hải sản như tôm, mực và hành lá.
 10. Gimbap (김밥): Một loại cơm cuộn Hàn Quốc, tương tự như sushi, gồm cơm, rau, thịt và trứng được cuộn trong lá rong biển.
 11. Dak Galbi (닭갈비): Một món nướng gà, gồm thịt gà, rau và cơm cuộn trong lá rong biển.
 12. Jajangmyeon (자장면): Mì xào Hàn Quốc với sốt đen được làm từ đậu nành và thịt.
 13. Budae Jjigae (부대찌개): Một món canh hầm có nguồn gốc từ thời chiến tranh, gồm thịt, xúc xích, mì và nhiều loại rau củ.
 14. Kimbap Chungmu (충무김밥): Một loại kimbap đặc sản của thành phố Chungmu, có nhân từ hải sản như tôm, cá, mực và trứng.
 15. Mandu (만두): Bánh xếp Hàn Quốc, tương tự như hồi mung Trung Quốc, có nhân từ thịt và rau.
 16. Naengmyeon (냉면): Naengmyeon là món mì lạnh của Hàn Quốc. Món ăn này có sợi mì kiều mạch mỏng, dai trong nước dùng ướp lạnh, thường được làm từ thịt bò hoặc dongchimi (một loại nước củ cải lên men). Naengmyeon được trang trí bằng dưa chuột, củ cải, trứng luộc và đôi khi là những lát thịt bò hoặc lê. Nó đặc biệt phổ biến trong những tháng hè nóng bức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0985.364.288 - HỖ TRỢ 24/7