Hoa cúc vàng có tên khoa học là Chrysanthemum indicum, thuộc họ Asteraceae
Từ xưa hoa cúc được sử dụng kết hợp với một số thành phần dược liệu khác làm trà uống mỗi ngày giúp kích thích tiêu hóa, làm đẹp da và phòng chống bệnh tật.
Theo Đông y, hoa cúc vàng có tính mát, vị ngọt, hơi đắng và cay nhẹ giúp mát gan, nhuận tràng và hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp cao. Đồng thời, sử dụng trà hoa cúc thường xuyên giúp đẹp da, ngăn ngừa lão hóa.
Theo các nghiên cứu, trong thành phần hoa cúc có chứa nhiều viatmin A, C và một số chất khác như Flanovoid, apigenin
Bông hoa cúc vàng
TÁC DỤNG, CÔNG DỤNG CỦA HOA CÚC VÀNG KHÔ
Trà hoa cúc giúp ngăn ngừa được chứng cao huyết áp
Xoa dịu các cơn đau
Giải nhiệt và thanh lọc cơ thể
Thải độc cho gan.
Giúp tăng cường sức khỏe, kháng khuẩn, chống viêm.
Trà hoa cúc giúp sáng mắt và đẹp da.
An thần giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Hoa cúc vàng khô có tác dụng thanh lọc cơ thể.
MỘT SỐ BÀI THUỐC HAY TỪ HOA CÚC VÀNG KHÔ
Giúp thanh nhiệt, giải độc
Trà hoa cúc vàng có vị ngọt, hơi cay và đắng nhẹ. Sử dụng trà mỗi ngày giúp mát gan, giải tỏa nóng bức, loại trà này thích hợp cho nhân viên văn phòng, người ít vận động hay người hay nổi cáu…
CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ
Bên cạnh việc sử dụng hoa cúc để hãm trà uống thì bạn cũng có thể phối hợp với một số nguyên liệu sau để món trà thêm đậm đà hơn.
Sử dụng trà hoa cúc nguyên bông hàng ngày như một loại trà để tăng cường sức khỏe, chăm sóc da
Cho nguyên liệu gồm 4-5 bông cúc khô vào ấm trà, cho nước sôi trên 100 độ vào. Ngâm khoảng 2 phút sau đó đổ nước 1 đi.
Tuỳ theo người dùng cho thêm mật ong hoặc đường phèn vào, cho nước sôi vào sau 2 phút là có thể thưởng thức.
Pha trà uống hàng ngày
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.