Mô tả:
Cây: Dây leo, sống nhiều năm. Thân rễ phồng thành củ. Thân quấn, mọc xoắn vào nhau, mặt ngoài thân có màu xanh tía, nhẵn, có vân. Lá mọc so le, có cuống dài. Phiến lá hình tim, dài 4 – 8cm, rộng 2,5 – 5cm, đầu nhọn, mép nguyên hoặc hơi lượn sóng, cả hạị mặt đều nhẵn. Bẹ chìa mỏng, màu nâu nhạt, ôm lấy thân. Hoa tự chùm nhiều nhánh. Hoa nhỏ, đường kính 2mm, mọc cách xa nhau ở kẽ những lá bắc ngắn, mỏng. Bao hoa màu trắng, 8 nhụy (trong số đó có 3 nhụy hơi dài hơn). Bầu hoa có 3 cạnh, 3 vòi ngắn rời nhau. Đầu nhụy hình mào gà rủ xuống. Quả 3 góc, nhẵn bóng, đựng trong bao hoa còn lại, 3 bộ phận ngoài của bao hoa phát triển thành cánh rộng, mỏng, nguyên.
Dược liệu: Rễ củ hình tròn, dài, không đều, củ nhỏ để nguyên, củ to bổ đôi theo chiều dọc, hay chặt thành từng miếng to. Mặt ngoài có những chỗ lồi lõm do các nếp nhăn ăn sâu tạo thành. Mặt cắt ngang có lớp bần mỏng màu nâu sẫm, mô mềm vỏ màu đỏ hồng, có nhiều bột, ở giữa có ít lõi gỗ. Vị chát.
Bộ phận dùng của hà thủ ô đỏ : Rễ củ phơi hay sấy khô của cây Hà thủ ô đỏ (Fallopia multiflora (Thunb.) Haraldson).
Phân bố: Cây mọc hoang ở hầu hết các tỉnh miền núi từ Nghệ An trở ra, có nhiều ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, một số tỉnh khác như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hoà Bình có số lượng ít hơn. Hiện nay, Hà thủ ô được trồng ở nhiều nơi vùng ở phía Bắc (Vĩnh Phú) và cả ở phía Nam, cây mọc tốt ở Lâm Đồng, Đắc Lắc, Phú Yên, Bình Định.
Thu hái: Thu hoạch vào mùa thu, khi lá khô úa, đào lấy củ cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, củ to cắt thành miếng, phơi hay sấy khô. Nếu đồ chín rồi phơi thì tốt hơn.
Thành phần hoá học: Thân rễ Hà thủ ô chứa antranoid, trong đó có emodin, chrysophanol, rhein, physcion; protid, tinh bột, lipid, chất vô cơ, các chất tan trong nước, lecitin, rhaponticin (rhapontin, ponticin). 2,3,5,4 tetrahydroxytibene -2-O-b-D-glucoside. Tanin
Lợi ích khi dùng sản phẩm hà thủ ô đỏ:
– Bổ máu, hổ trợ điệu trị tóc bạc sớm, rụng tóc
– Bồi bổ sức khỏe, tăng cướng sinh lực
– Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Nguồn gốc: Hà thủ ô đỏ Sapa – Lào Cai – Công ty Thương Mại Thảo Dược Việt phân phối
Bài viết khoa học tham khảo thêm:
Đóng gói: gói 500g củ hà thủ ô đã chế( với đỗ đen), bảo quả nơi khô thoáng.
Thời hạn sữ dụng: 12 tháng.
Cách sử dụng: Sắc uống hoặc ngâm rượu
Lưu ý khi chọn lựa sản phẩm: Hà thủ ô đỏ nguồn gốc sapa là tốt nhất
Hiện tại Thảo Dược Việt cung cấp 2 loại Hà thủ ô đỏ sapa:
– Loại nguyên chất, thái lát ( Dùng để ngâm rượu hoặc người nào biết sử dụng với để đồ với Đổ đen) Hàng nguyên bản màu đỏ hồng
( Hà thủ ô còn nguyên chất, thái miếng)
– Loại đã chế biến với đổ đen ( Dùng để sắc uống hoặc nghiền thành bột để uống )
( Gọi hà thủ ô đã chế biến – có màu nâu đen vì đã hầm với Đỗ đen )
2 Loại Đồng Giá bán : 100 ngàn / gói 0.5lg
Tri ân khách hàng – Khuyến mãi Mua 3kg tặng 0.5kg
Phương thức vận chuyển và thanh toán
– Giao hàng miễn phí tại nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng ( Giao hàng mới nhận tiền)
– Với khách hàng ở các tỉnh thành khác, chúng tối sẽ tạo điều kiên đưa ra dịch vụ vận chuyển tốt nhất cho khách hàng ( Vận chuyển bằng hãng xe khách uy tín, chuyển phát nhanh DHL, Chuyển phát nhanh Bưu điện – Nhân viên bưu điện sẽ giao hàng tận nhà và thu tiền sau khi quý khách nhận được hàng ). Thảo Dược Việt sẽ chia sẽ 50% phí giao hàng cho quý khách.
Thảo Dược Việt cam kết nhận lại hàng nếu:
– Sản phẩm ẩm mốc
– Không đúng chất lượng như cam kết
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẢO DƯỢC VIỆT – 12 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH, QUẬN 1, TP HỒ CHÍ MINH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, 0985364288 0915889819
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.