HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG
Bước 1:
Công thức ướp gia vị lên bụng và phần da gà
Tôi lấy ví dụ làm cho 10 con Gà cân năng 1.8kg-2kg
- 50g Hỗn hợp Gia Vị Gà chính gốc Lạng Sơn (Theo tỉ lệ gia truyền phía trên)
- 0.5 muỗng nấu canh nướng tương ( xì dầu)
- 0.5 Muỗng nấu canh Dầu Hào
- 0.5 Muỗng mật ong nguyên chất
- 50g bột Knor, 50g Bột Ngot, 50g hạt tiêu
- 20g bột nghệ vàng
- 100g Hành Tỏi băm nhuyễn(dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn)
- 50ml Dầu Mè ( Dầu Vừng) nguyên chất hoặc mỡ gà
- 50ml rượu trắng ngon
- 300ml nước ấm
Chú ý muỗng canh là muỗng sau
– Với gà dai, thịt không bị bở ta có ướp gia vị trên để gia vị nghấm
– Với gà công nghiệp, gà đông lạnh nên làm sạch rồi nướng luôn, còn hỗn hợp gia vị đó chúng phết liên lục, châm gà để ngấm gia vị hơn
Bước 2:
Lên màu cho gà dùng Hỗn hợp sau để lên màu ( dùng chổi quyét nhiều lần khi nướng)
Tôi lấy ví dụ làm cho 10 con gà cân năng 1.8kg-2 kg
- 2 muỗng cafe mật ong ( không dùng mật ong thì tang tỉ lệ bằng mạch nha)
- 4 muỗng cafe mạch nha
- 1 muỗng ca phê muối
- 1/5 bát con dấm hồng ( có thể thay thế dấm gạo hoặc táo + chút hạt điều )
- 2 lít nước
( TÙY VÀO BẠN THÍCH MÀU Gà ĐẬM HAY NHẠT THÌ TĂNG HAY GIẢM TỈ LỆ MẠCH NHA, NHƯNG THEO TÔI DÙNG VỪA PHẢI, MÀU GÀ TỰ NHIÊN VẪN LÀ MÀU HẤP DẪN VÀ NGƯỜI MUA CẢM THẤY AN TOÀN)
Chú ý là muỗng café
Nướng Gà trên bếp than ( hoặc nồi nướng, nồi chiên không dâu) khoảng 30-40p là chín
BƯỚC 3: VỚI MÓN GÀ TẨM ƯỚT
Chúng ta dùng ớt không cay khi nướng gần chín, phủ ớt khong cay lên Gà và quay tiếp 5-10p là ok
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẢO DƯỢC VIỆT – 12 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH, QUẬN 1, TP HỒ CHÍ MINH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, 0985364288 0915889819
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.