Thành phần gia vị
– Quả móc mật khô
– Ngò gai – Thảo quá – Đinh hương – Quế thanh – Hoa hồi – Tiểu hồi – Tiêu sọ – Trần bì – Mắc Khén |
Đặc biệt có các gì vị quý hiếm sau
– Xuyên tiêu – Lá nguyệt quế – Hạt dỗi – Bạch đậu khấu
|
May mắn cho tôi là là dân Thảo Dược 15 năm trong nghề cộng với bí quyết gia giảm của “Sư phụ” chính gốc Lạng Sơn chỉ bảo. Mỗi người có cách gia giảm khác nhau nhưng chung quy lại gia vị phải đạt được các mục tiêu sau
- Dậy mùi thơm, ngọt của vị Heo + mùi lá móc mật
- Ăn miếng Heo không bị ngán, kích thích được tiêu hóa sau khi dùng Vịt
- Da Heo Phải dòn
Tôi lấy ví dụ làm cho 20kg Heo
- 50g Hỗn hợp Gi Vị trên
- 1 muỗng nấu canh nướng tương ( xì dầu)
- 0.5 Muỗng nấu canh Dầu Hào
- 50g bột Knor, 25g Bột Ngot, 25g Đường ( hoặc mật ong)
- 100g Hành Tỏi băm nhuyễn
- 50ml rượu trắng ngon ( Rượu vang càng tốt)
- 200g Lá Móc Mật
( Chú ý không dùng Sả, vì nó làm mất vị của móc mật. Nếu ở Miền Nam cần thêm vị ngọt có thể tăng đương hoặc mật ong)
CÁC MÓN ĂN VỚI GIÁ VỊ HEO QUAY
– HEO QUAY NGUYÊN CON
– BA CHỈ HEO NƯỚNG MIẾNG
CHÂN DÒ RÚT XƯƠNG NƯỚNG
– BA CHỈ HEO THÁI MIẾNG NƯỚNG LÁ MÓC MẬT
CÁCH LÊN MÀU CHO DA DÒN THƠM
Tôi lấy ví dụ làm cho 20kg Heo
- 10 ml mật ong ( không dùng mật ong thì tang tỉ lệ bằng mạch nha)
- 20 ml mạch nha
- 1 muỗng ca phê muối
- 1/5 bát con dấm ( MỤC ĐÍCH LÀM DÒN DA VỊT)
- 2 lít nước
( TÙY VÀO BẠN THÍCH MÀU HEO ĐẬM HAY NHẠT THÌ TĂNG HAY GIẢM TỈ LỆ MẠCH NHA, NHƯNG THEO TÔI DÙNG VỪA PHẢI, MÀU VỊT TỰ NHIÊN VẪN LÀ MÀU HẤP DẪN VÀ NGƯỜI MUA CẢM THẤY AN TOÀN)
– Nếu Quay Nguyên Con Heo
Quay Heo trong 15 Phút để da heo được khô. Lấy Hôn hợp trên quyét đều hết cả con Heo. Đến khi gần chín quét tiếp một lớp nữa, cho lửa tăng hơn 1 chút để giúp da dòn hơn
– Nếu Quay Ba Chỉ
Bước 1: Hấp phần Da Lợn ( Chú y chỉ cho nước luộc ngập phần bì)
Bước 2: Dùng vật nhọn để châm bì, càng châm kỹ càng tốt
Bước 3: Quyét hỗn hợp lên màu trên lên bì.
Quay gần chín, muốn bì nổ, chỉnh nhiệt lữa lớn để nướng phần bì, giúp bì lợn nổ, dòn tan
– Nếu Chân dò Rút Xương nướng
Quay Chân Dò trong 15 phút để khô bì heo, dùng hỗn hợp trên quyét đều chân dò, chú ý Quay Chân Dò phải nhỏ lữa, thời gian lâu để chân được chín đều, màu đẹp
NƯỚC CHẤM HEO QUAY
Công thức
- 100g hạt tương rang thơm, xay nhuyễn
- 10g hỗn hợp gia vị ướp vịt ( có thể thay thế bằng nước trong bụng khi quay xong)
- 100ml nước tương ( xì dầu)
- 50ml tương ớt
- 50ml dấm tàu
- 1 muỗng cà phê tiêu sọ
- 2 muỗng knor, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường
- 50g Hành tỏi
- 50g bột năng ( nếu muốn làm nước chấm sệt, loãng thì không cần)
- Nếu muốn nước chấm đặc biệt thì dùng 20g Hạt Dỗi ( Vị thơm nước chấm Dỗi quá tuyệt, nhưng giá thành hơi cao)
Cho ít Dầu Ăn ( nếu có Dầu Mè là rất ngon) phi hành tỏi, cho hỗn hợp trên vào cùng 200ml nước đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10phút. Cho bột năng vào nếu muốn nước chấm sệt
Bảng giá gia vị
– Lá móc mật tươi Lạng Sơn: 55k/kg ( 5kg trở lên giá 50k)
– Lá móc mật khô sây lạnh: 150k/kg ( có thể để lâu sử dụng hàng ngày)
– Quả móc mật khô: 150k/kg
– Mach nha: 55k/kg
– Gia vị hoàn chỉnh nướng vịt chính gốc Lạng Sơn: 120k/ gói 250g dùng được 30-35 con vịt
– Gia vị hoàn chỉnh nướng vịt chính gốc Lạng Sơn: 200k/ gói 500g dùng được 60-70con vịt
– Gia vị hoàn chỉnh nướng heo chính gốc Lạng Sơn: 120k/ gói 250g dùng được 60-70 kg heo
– Gia vị hoàn chỉnh nướng heo chính gốc Lạng Sơn: 200k/ gói 250g dùng được 120-140 kg heo
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẢO DƯỢC VIỆT – 12 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH, QUẬN 1, TP HỒ CHÍ MINH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, 0985364288 0915889819
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.