Sâm xuyên đá hay còn gọi là xuyên phá thạch là loại thảo dược quý chỉ có ở trong rừng già khu vực Tây Bắc như vùng Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu…nơi có thổ nhưỡng phù hợp mới mọc được.
Ở Trung Quốc Sâm Xuyên Đá được các nhà Tây Tạng hay xuống vùng núi thấp Tứ Xuyên -Trung Quốc tìm sâm này để làm thuốc chữa bệnh và bồi bổ cho bệnh nhân ốm yếu, ung thư hay những người suy nhược cơ thể. Ở Việt Nam các thầy lang trên núi cũng dùng để sắc nước uống cho phụ nữ sau sinh để sớm hồi phục và dùng người già và những người suy nhược.
Sâm xuyên đá này còn có một đặc điểm đó là: Củ sâm đá màu vàng nhạt. Củ sâm có mùi vị thơm mát của saponin rất dễ chịu. Khi nhỏ lớn lên như cây thân gỗ, rất cứng, mọc thẳng. Khi đã được trên 10 năm tuổi, thì phần ngọn cứ dài ra, rồi mềm oặt, biến thành dây leo, thân dây vuông, màu xanh, quấn vào cây lớn mà ngoi lên. Khi chúng bám vào cây lớn, leo cao, thì toàn bộ phần thân gỗ bên dưới cũng biến luôn thành dây leo, trông chẳng khác gì loài sắn dây. Khi cây sâm còn nhỏ, thì củ lại to hơn thân nhiều lần, nhưng khi cây sâm lớn, thì củ gần như không phát triển, mà chỉ dài thêm ra và biến thành rễ để lấy dinh dưỡng nuôi thân.
Tác dụng của sâm xuyên đá
– Có tác dụng chống lại được sự mệt mỏi, giúp tăng hiệu suất trong hoạt động tư duy và thể lực.
– Chống lại sự lão hóa và cải thiện các chức năng của não ở những người lớn tuổi, tăng cường được trí nhớ, khả năng tập trung của trí tuệ.
– Có khả năng tăng sự thích nghi và chống lại những kích thích có hại. Nó vừa có thể làm phục hồi huyết áp ở cơ thể do mất máu và vừa có thể làm hạ huyết áp ở những người bị cao huyết áp.
– Sâm xuyên đá có tác dụng tăng cường sức miễn dịch của cơ thể.
– Tăng cường sự kích thích hormon ở nam và nữ.
– Tăng khả năng thích nghi và phòng vệ với các kích thích có hại như bia, rượu, thuốc lá.
– Tăng cường sinh lí.
– Phòng chống ung thư.
– Ngăn ngừa khối u phát triển
– Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể
Ngoài ra theo một số thông tin sâm xuyên đá còn có tác dụng giải độc gan rất tốt.
Cách sử dụng:
Dùng ngâm ruou: Nên ngâm với tỷ lệ 1kg sâm với 5 lít rượu trong thời gian 03 tháng. Mỗi ngày dùng từ 50 đến 100ml
Dùng Sắc nước uống: Sâm xuyên đá rửa sạch thái thành từng lát mỏng, phơi khô, mỗi lần dùng từ 20 đến 25 gr, có thể điều chỉnh cho phù hợp. Nếu có điều kiện bạn có thể dùng tươi để sắc nước uống.
Liên hệ đặt hàng:
- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẢO DƯỢC VIỆT – 12 Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Thành Phố Hồ Chí Minh, 0985364288 0915889819
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.