Cao mèo đen
Cao mèo hay còn được gọi là cao linh miêu, cao tiểu hổ. Cao mèo là sản phẩm cô nấu thuần túy từ xương mèo không pha tạp mà thành. Cao mèo có vị ngọt, tính ấm, đi vào 3 kinh: tâm, phế, thận. Trong thành phần cao mèo có chứa hàm lượng lớn canxi hữu cơ, các acid amin quan trọng, ngoài ra cao mèo còn có thêm chất keo – một chất có tác dụng cực hữu ích với việc bảo vệ và duy trì vận động cho xương khớp.
Từ xa xưa, cao mèo đã được ứng dụng vào việc điều trị các chứng bệnh như: bệnh hen suyễn mạn tính, đau nhức xương khớp, hạn chế vận động và hỗ trợ điều trị bệnh gút rất hiệu quả.
Tác dụng của cao mèo
- Bởi cao mèo là sản phẩm thuần túy từ xương động vật, nên có hàm lượng canxix hữu cơ rất cao, bên cạnh đó thành phần cao mèo còn chứa thêm chất keo, một chất rất tốt với xương khớp, vì vậy có thể dùng cao mèo để bổ sung canxi trong các trường hợp đau nhức xương khớp do thiếu hụt canxi ở người lớn tuổi như: đau lưng, đau do thoát vị đĩa đệm, đau khớp tay khớp chân, đau đốt sống cổ…
- Bồi bổ cơ thể, giúp ăn ngủ ngon, tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng.
- Hỗ trợ điều trị hen suyễn mạn tính
- Giảm chỉ số acid uric trong máu, điều trị bệnh gút.Lưu ý khi dùng cao mèo cho người bệnh gút:Nên sử dụng cao mèo đúng liều (10gram/ngày), sử dụng đều đặn một đợt tối thiểu 300-500gr. Trong trường hợp bệnh nặng, cần sử dụng vài đợt sẽ dứt.
Trong những ngày đầu mới sử dụng cao mèo, có thể cảm thấy cơn đau tăng lên, đây là do tác động của cao mèo đối với cơ thể, không có gì đáng ngại, chỉ cần ngưng dùng 2-3 ngày cho hết đau rồi lại tiếp tục sử dụng bình thường.
Cách sử dụng cao mèo hiệu quả
Liều dùng cao mèo cần dùng cho 1 người trưởng thành là 10gam/ngày. Sau khi mua cao mèo, nên cắt cao thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó có thể đem nhai trực tiếp như ăn kẹo, trộn cùng cháo nóng, hấp cách thủy với mật ong hoặc đem ngâm rượu tùy vào sở thích mỗi người.
Cách ngâm rượu cao mèo:
Trước khi ngâm nên cắt cao mèo thành những miếng nhỏ cho cao mau tan. Nên ngâm cao mèo với rượu trắng, không nên ngâm lẫn với rượu màu hoặc rượu thuốc. Mỗi 1 lạng cao mèo sẽ ngâm cùng với 0,5-1 lít rượu trắng từ 30-35 độ, ngâm từ 7-10 ngày là có thể sử dụng. Trong khi ngâm thi thoảng nên lắc đều bình cao cho cao tan đều. Nên uống rượu cao mèo trước ăn, ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 ly nhỏ.
Rượu cao mèo sau khi ngâm có màu đục như nước rang gạo, dưới đáy bình không có cặn. Nếu rượu sau khi ngâm mà có cặn chứng tỏ cao đó là cao pha tạp, bị trộn thêm bã xương, không đảm bảo nguyên chất.
Uống rượu cao mèo vừa có tác dụng chữa đau nhức xương khớp hiệu quả, ngoài ra còn kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngủ ngon, tăng cường sức khỏe.
Chú ý khi sử dụng cao mèo:
- Nên sử dụng theo đợt, mỗi đợt dùng ít nhất 300gram để thấy được hiệu quả rõ rệt
- Trong quá trình sử dụng nên hạn chế gia vị cay nóng: hạt tiêu, tỏi ớt, nước chè đặc, đồ hải sản, quả mận, quả đào
- Không nên lạm dụng rượu cao mèo
- Phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng cao mèo vì dược tính của nó rất mạnh.
- Cao mèo thuần túy không chứa chất bảo quản, không chứa chất kích thích, có thể an tâm dùng lâu dài mà không có tác dụng phụ.
- Người cao huyết áp hoặc tiểu đường vẫn có thể sử dụng cao mèo để chữa bệnh, tuy nhiên cần chú ý liều lượng phù hợp.
-
Cách bảo quản cao mèo
Cao mèo nguyên chất có độ quánh dẻo khi nóng, gặp lạnh thì cứng lại, rất chắc, khó có thể cắt được. Sau khi mua cao mèo nên cắt sẵn thành từng miếng nhỏ cho dễ sử dụng.
Với thời tiết trên 30 độ, nên bảo quản cao mèo trong ngăn mát tủ lạnh tránh cao mèo nóng chảy. Với trời mát dưới 30 độ, có thể bảo quản cao mèo ở nhiệt độ phòng mà không có vấn đề gì.
cao mèo nguyên chất không cần chất bảo quản vẫn có thể để được hàng năm. Tuy nhiên không nên để cao mèo quá lâu, đề phòng cao bị mất dược tính và có thể bị mốc, nóng chảy nếu không bảo quản cẩn thận.
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẢO DƯỢC VIỆT – 12 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH, QUẬN 1, TP HỒ CHÍ MINH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, 0985364288 0915889819
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.