Dâu tây (tên khoa học: Fragaria) là loài thực vật thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae) cho quả được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây có nguồn góc ở châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay.
- Ở Việt Nam môi trường trồng được dâu tây chỉ có Sapa và Đà Lạt,trong đó sản phẩm dâu tây Đà Lạt nổi bật hơn hẳn,chiếm lĩnh thị trường từ Nam ra Bắc.
- Dâu tây Đà Lạt được trồng theo công nghệ thủy canh: dâu tây trồng ở Đà Lạt cho chất lượng cao nhất
Đặc điểm của dâu tây Đà Lạt
- Dâu tây có hơn 20 loài,nhưng chủ yếu là dâu tây đỏ,khi chín có màu phớt hồng đẹp mắt,vỏ mỏng ( gần như không đáng kể ) cùi thịt dày,mọng nước,hạt nhỏ như hạt vừng có thể ăn được.Mùi hương thơm mát,dịu nhẹ nhưng cuốn hút.
- Dâu tây Đà Lạt thích hợp với loại đất thịt nhẹ, hàm lượng chất hữu cơ cao, đất giữ ẩm nhưng thoát nước tốt độ pH từ 6-7.
- Khí hậu ôn đới thích hợp cho cây dâu tây Đà Lạt sinh trưởng và phát triển với nhiệt độ từ 18 – 25°C và tốt nhất nên trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.
CÔNG DỤNG CỦA DÂU TÂY
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Bảo vệ mắt
- Phòng chống ung thư
- Ngăn ngừa các nếp nhăn
- Đánh bại cholesterol có hại
- Hạn chế viêm nhiễm
- Điều chỉnh huyết áp
- Tăng cường chất xơ
- Kiểm soát cân nặng
- Hỗ trợ cho sức khỏe tiền sinh sản
Mua tinh dầu dâu ở đâu? Chúng tôi là địa chỉ chuyên bán buôn, bán lẻ tinh dầu dâu, xin liên hệ theo số hotline để được hỗ trợ mua hàng và giao hàng trên Toàn Quốc
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.