Danh sách 15 công ty hàng đầu của Hàn Quốc

Dưới đây là danh sách các công ty và tập đoàn lớn của Hàn Quốc, cùng với mô tả ngắn gọn về từng công ty:

 1. Tập đoàn Samsung: Samsung là một tập đoàn đa quốc gia và là một trong những công ty lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Nó hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm điện tử, đóng tàu, xây dựng, v.v. Samsung Electronics, một công ty con của Tập đoàn Samsung, đặc biệt nổi tiếng với điện thoại thông minh, tivi và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
 2. Tập đoàn ô tô Hyundai : Tập đoàn ô tô Hyundai là nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Hàn Quốc. Nó bao gồm Công ty ô tô Hyundai và Tập đoàn Kia. Tập đoàn sản xuất nhiều loại phương tiện, bao gồm ô tô, SUV và xe điện, đồng thời có sự hiện diện đáng kể trên toàn cầu.
 3. Tập đoàn LG: Tập đoàn LG, trước đây gọi là Lucky-Goldstar, là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Nó hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, hóa chất, viễn thông và thiết bị gia dụng. LG Electronics là một công ty con nổi bật được biết đến với các sản phẩm điện tử tiêu dùng như TV, tủ lạnh và điện thoại thông minh.
 4. Tập đoàn SK: Tập đoàn SK là một tập đoàn có hoạt động kinh doanh đa dạng, bao gồm năng lượng, hóa chất, viễn thông, v.v. SK Energy là công ty con hàng đầu của nó tham gia vào lĩnh vực tiếp thị và lọc dầu. SK Telecom là công ty viễn thông hàng đầu tại Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ di động, internet và các dịch vụ liên quan khác.
 5. POSCO : POSCO là một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới và có trụ sở tại Hàn Quốc. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm thép chất lượng cao và cung cấp chúng cho các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm ô tô, xây dựng, đóng tàu, v.v.
 6. Tập đoàn Lotte : Tập đoàn Lotte là một tập đoàn đa quốc gia với các hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, thực phẩm và đồ uống, khách sạn, hóa dầu, v.v. Tập đoàn Lotte, công ty con hàng đầu, vận hành các cửa hàng bách hóa, khách sạn và công viên giải trí. Lotte Confectionery được biết đến với các món ăn nhẹ và sôcôla nổi tiếng.
 7. SK Hynix : SK Hynix là một công ty bán dẫn lớn toàn cầu có trụ sở tại Hàn Quốc. Nó chuyên sản xuất chip bộ nhớ, bao gồm bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND. SK Hynix là công ty chủ chốt trong ngành bán dẫn toàn cầu.
 8. Tập đoàn Hanwha : Tập đoàn Hanwha là tập đoàn tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm quốc phòng, tài chính, xây dựng và năng lượng. Tập đoàn Hanwha là công ty con hàng đầu, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất quốc phòng, hóa chất và năng lượng tái tạo.
 9. KT Corporation : KT Corporation, trước đây là Korea Telecom, là công ty viễn thông hàng đầu tại Hàn Quốc. Nó cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm di động, internet và IPTV (Truyền hình Giao thức Internet). KT Corporation còn cung cấp các giải pháp CNTT và vận hành mạng băng thông rộng trên toàn quốc.
 10. Tập đoàn CJ: Tập đoàn CJ là một tập đoàn kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thực phẩm và đồ uống, giải trí, hậu cần, v.v. Công ty con CJ CheilJedang là công ty thực phẩm và đồ uống lớn được biết đến với các sản phẩm như Bibigo (thương hiệu thực phẩm Hàn Quốc) và Tous Les Jours (chuỗi cửa hàng bánh mì).
 11. Tập đoàn GS : Tập đoàn GS là một tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng, bán lẻ, xây dựng, v.v. GS Caltex, một công ty con, tham gia vào lĩnh vực lọc dầu và tiếp thị. GS Retail vận hành các cửa hàng tiện lợi và siêu thị.
 12. Korean Air: Korean Air là hãng hàng không hàng đầu của Hàn Quốc và là một trong những hãng hàng không lớn nhất ở châu Á. Hãng khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế và cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Korean Air được biết đến với mạng lưới toàn cầu rộng khắp và dịch vụ chất lượng cao.
 13. Tập đoàn Hanjin : Tập đoàn Hanjin là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển, hậu cần và vận tải hàng không. Korean Air là công ty con của Tập đoàn Hanjin và Hanjin Shipping là một trong những công ty vận tải container lớn nhất thế giới.
 14. SK Innovation: SK Innovation là công ty năng lượng và hóa chất lớn ở Hàn Quốc. Công ty tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm lọc dầu, dầu nhờn, pin và linh kiện xe điện.
 15. Naver Corporation : Naver Corporation là công ty công nghệ hàng đầu và vận hành cổng web nổi tiếng Naver, nơi cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau, bao gồm công cụ tìm kiếm, tin tức, email, v.v. Naver cũng cung cấp các dịch vụ về thương mại điện tử, công nghệ tài chính và trí tuệ nhân tạo.

Đây chỉ là một vài ví dụ về các công ty và tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã có những đóng góp đáng kể cho các ngành công nghiệp khác nhau và được quốc tế công nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0985.364.288 - HỖ TRỢ 24/7