Hồng sâm là một trong những loại sâm sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, hiện nay có 2 nơi có hồng sâm chính là hàn quốc và trung quốc, hông sâm hàn quốc thường mắc hơn hông sâm của trung quốc, về chất lượng thì chưa ai kiểm định thành phần của sâm nào tốt hơn.
Hồng Sâm Sâm củ khô Hàn Quốc là sản phẩm củ/rễ được làm từ Hồng Sâm 6 tuổi là những sản phẩm chất lượng cao cấp được sản xuất ở nhà máy sản xuất hồng sâm tiên tiến nhất. Với sự kết hợp giữa công thức cổ truyền và tiến bộ khoa học đã cho ra những sản phẩm hồng sâm ưu việt nhất, thích hợp với tất cả mọi người.
Thông tin sản phẩm:
- Sâm củ khô Hàn Quốc được lựa chọn từ những củ nhân sâm hàn quốc tươi 6 năm tuổi tốt nhất, được sấy khô theo tiêu chuẩn chất lượng cao (Củ to).
- Tên gọi: Hồng Sâm Khô được sản xuất từ Hàn Quốc
Công dụng củ hồng Sâm
- Bồi bổ toàn diện, tăng cường sinh lực, chống lão hóa, đường huyết, giảm cholesterol, phòng chống k, điều hòa huyết áp,tốt cho gan thận và tăng khả năng miễn nhiễm .
- Phòng chống mệt mỏi và lão hóa xương ngoài ra với tính chất và công dụng của hồng sâm giúp tăng cường bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và trí lực.
- Bồi bổ, phục hồi sức khỏe
- Làm tăng chức năng não bộ, giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm
- Chống Stress, chống mệt mỏi, chống căng thẳng thần kinh
- Tăng cường sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch
- Kháng lại những tổn thương do phóng xạ
- Đẩy mạnh quá trình hồi phục bệnh cho bệnh nhân k.
- Hỗ trợ điều trị đường huyết cao
- Kiểm soát huyết áp
- Giúp giảm xơ vữa động mạch, hạn chế sự lão hóa của cơ thể
- Bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan thận
- Hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày
- Giảm tác hại của rượu bia trước và sau khi uống.
- Cải thiện chức năng sinh lý. Cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh.
Cách dùng hồng sâm hàn quốc
- Có thể cắt lát, ngậm, nhai cả nuốt cả bã, hãm với nước sôi, chưng mật ong, hầm với gà….Trẻ em và phụ nữ có thai không nên dùng!
- Có thể ngâm những viên này với rượu hoặc mật ong nguyên chất sẽ mềm và dễ ăn hơn. Mật ong sau khi ngâm với hồng sâm thì dùng để uống với trà lipton vừa ngon vừa bổ dưỡng. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần từ 3- 6 g trước bữa ăn.
- Hấp cách thủy, cắt nhỏ từng viên cỡ đầu ngón tay, nhai vào mỗi buổi sáng.
Cách Chế Biến Hồng sâm:
- Chọn những củ nhân sâm tươi thật tốt, chất lượng, có kích thước trọng lượng, độ tuổi đạt chuẩn rồi rửa sạch xếp vào khay sau đó mang đi hấp cách thủy trong nhiều tiếng đồng hồ ở nhệt độ cao, cho đến khi thành phần nước còn khoảng 14%. Rồi mang đi phơi sấy ở môi trường hoàn toàn tự nhiên.
- Sau khi phơi khô màu sắc của những củ sâm đó thây đổi thành màu đỏ, vàng nâu sẫm và từ đó cái tên Hồng sâm ra đời, cũng từ đó những tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe phòng chống bệnh tật, cải thiện nhan sắc của Hồng Sâm được mọi người biết đến và sử dụng nhiều hơn.
Cách Nhận Biết Sâm Giả:
- Nhân sâm giả thường được làm từ Đậu đũa dại, Sâm đất, Thương lục, Niễng rừng và Hoa sơn sâm, trong đó Sâm đất và Thương lục là hay được dùng nhất.
- Thương lục có hình trụ, đầu trên khá ráp, xuống dưới nhỏ dần, dài khoảng 20cm, mặt ngoài có màu nâu vàng hoặc nâu đen, đỉnh rễ có gốc sót, chát dai dẻo, khó bẻ gãy, mặt cắt có màu nâu vàng đến nâu đen, không phẳng, có mùi tanh, vị đắng và chua cay.
- Sâm đất có hình nón hoặc hình thoi, phân ra nhiều nhánh, dài khoảng 15 – 20cm, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ, khi chưa gia công bề mặt có màu đen nâu, thô ráp nhiều vân, sau khi đã gia công bề mặt có vằn rúm màu vàng nâu, thô ráp, chất giòn, dễ bẻ gãy, có chất keo, trong mờ, vị ngọt.
Sự Khác Biệt Giữa Hồng Sâm Triều Tiên, Nhật Bản Và Trung Quốc:
- Hồng Sâm Triều Tiên có hình trụ hoặc hình vuông tròn, rễ con thô dài 1,5 – 2cm, đường kính trên dưới gần như bằng nhau, phần lớn là đơn nhánh và rất ít rễ phụ, có màu nâu đỏ hơi đục.
- Hồng Sâm Trung Quốc bề mặt trong mờ, màu nâu hồng, thỉnh thoảng có đốm màu nâu sẫm đục, có khía dọc, vân và vết rễ nhỏ, phần trên có các vân tròn.
- Hồng Sâm Nhật Bản rễ hơi nhỏ hơn Hồng sâm Triều Tiên, phần trên thường có màu vàng, vỏ ráp, đoạn giữa và dưới to thô hơn đầu trên, rễ phụ ngắn, thót lại.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.